เกี่ยวกับเรา

ประวัติความเป็นมาของ 84 คาร์เซ็นเตอร์

จุดเริ่มต้นที่บ้าน

     ย้อนกลับไปเมื่อ 30 กว่าปีที่แล้ว นายทรงชัยและนางรัชนี สฤษดิ์เวชวรกุล ที่มีความสนใจธุรกิจรถมือสองมาตั้งแต่ไหนแต่ไร เริ่มซื้ออาคารพาณิชย์ 1 คูหา ภายในซอย บริเวณตลาดมหานาค เพื่อเป็นที่อยู่อาศัยและดัดแปลงบางส่วนเป็นสำนักงานสำหรับดำเนินธุรกิจรถมือสองไปในตัว โดยรับซื้อรถตามบ้านลูกค้ามาปรับปรุงซ่อมแซมให้พร้อมใช้งานและตั้งขายที่บ้านของตัวเองเป็นอาชีพเสริม ซึ่งมีทั้งลูกค้าและพ่อค้าแม่ค้ารถมือสองวนเวียนกันมาซื้อ-ขายรถเป็นประจำ สำหรับพ่อค้าแม่ค้ารถมือสองส่วนใหญ่นั้นก็ยังติดต่อคบหากันมาจนถึงปัจจุบัน อีกทั้งต่างก็ประสบความสำเร็จและเป็นที่รู้จักในวงการธุรกิจรถมือสองด้วยกันหมดทั้งสิ้น ช่วงเวลานั้นเองถือได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญอย่างยิ่ง


เปิดร้านรถมือสองครั้งแรก

     เมื่อดำเนินงานมาสักระยะหนึ่งแล้ว นายทรงชัยและนางรัชนี ที่สะสมความรู้และประสบการณ์ในธุรกิจรถมือสองมาได้ระดับหนึ่ง มีความมั่นใจและอยากเข้าสู่ธุรกิจนี้อย่างเต็มตัว ประจวบเหมาะกับตลาดรถ ศรีเมืองรัชดา บริเวณถนนรัชดาภิเษก เปิดใหม่จึงได้รับการแนะนำชักชวนจากเพื่อนๆ พ่อค้าแม่ค้ารถมือสองที่คบค้ากันเป็นประจำให้มาเช่าพื้นที่ภายในตลาดรถ ศรีเมืองรัชดา เปิดร้านรถมือสองเป็นครั้งแรก ในเวลานั้นเงินทุนสำหรับดำเนินธุรกิจก็มีจำกัด จึงเปิดได้เพียงร้านเล็กๆ จอดรถได้ไม่กี่คันเท่านั้น การเปิดร้านในครั้งนั้นถือได้ว่าเป็นการก้าวเข้าสู่วงการธุรกิจรถมือสองอย่างเต็มตัวและมีความท้าทายอย่างมาก


ขยายขนาดธุรกิจแบบก้าวกระโดด

     เมื่อดำเนินงานที่ตลาดรถ ศรีเมืองรัชดา มาสักระยะหนึ่ง นายทรงชัยและนางรัชนีต้องการขยายขนาดธุรกิจเพื่อรองรับจำนวนลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น ในครั้งนั้นตลาดรถ แชมป์ บริเวณสี่แยกมไหสวรรค์ เพิ่งเปิดใหม่ซึ่งมีทำเลที่ดี อยู่ไม่ไกลจากตลาดรถ ศรีเมืองรัชดา ที่ลูกค้ารู้จักคุ้นเคยดีแล้ว นายทรงชัยและนางรัชนีจึงได้ตัดสินใจย้ายมาเช่าพื้นที่ภายในตลาดรถ แชมป์ สี่แยกมไหสวรรค์ เปิดร้านรถมือสองที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม โดยสามารถจอดรถโชว์ให้ลูกค้าเลือกซื้อได้กว่าร้อยคัน เพิ่มบริการด้านรถมือสองให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

     การดำเนินงานที่ตลาดรถ แชมป์ แยกมไหสวรรค์ นี้ถือเป็นการก้าวกระโดดที่สำคัญอย่างมาก 84 คาร์เซ็นเตอร์ เริ่มสร้างชื่อเสียงจนเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า มีทั้งลูกค้าประจำที่แวะเวียนมาใช้บริการอย่างต่อเนื่องและลูกค้าใหม่ๆ ที่ได้รับการแนะนำเพิ่มขึ้น ตลอดจนผลิตบุคลากรและทีมงานคุณภาพประดับวงการรถมือสองอีกมากมาย


ที่มาของชื่อร้าน “84 คาร์เซ็นเตอร์”

     สำหรับที่มาของชื่อร้านที่ลูกค้าคุ้นเคยกันเป็นประจำจนถึงปัจจุบันนี้ก็มาจากที่ นายทรงชัยและนางรัชนี ได้เช่าพื้นที่ตลาดรถ แชมป์ สี่แยกมไหสวรรค์ ล็อคที่ 84 เป็นต้นไป จึงนำมาตั้งเป็นชื่อร้าน “84 คาร์เซ็นเตอร์” นั่นเอง


เปิดสำนักงานใหญ่บนพื้นที่ของตัวเอง

     84 คาร์เซ็นเตอร์ เปิดบริการที่ตลาดรถ แชมป์ แยกมไหสวรรค์ มาได้พักใหญ่ๆ นายทรงชัยและนางรัชนีต่างก็มีประสบการณ์และความพร้อมในธุรกิจรถมือสองเป็นอย่างมาก ประกอบกับนายเดชณรงค์ สฤษดิ์เวชวรกุล (บุตรชาย) ได้เข้ามาช่วยบริหารธุรกิจอีกแรงหนึ่ง จึงได้ฤกษ์ขยายธุรกิจอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งครั้งนี้ต้องการขยายเป็นสำนักงานและโชว์รูมมาตรฐานบนพื้นที่ของตัวเอง นายทรงชัยและนางรัชนีตัดสินใจซื้อที่ดินบริเวณสี่แยกท่าพระ เนื้อที่ประมาณ 1.5 ไร่ ติดถนนรัชดาภิเษก การคมนาคมสะดวก ปรับปรุงพัฒนาพื้นที่เป็นสำนักงานและโชว์รูมมาตรฐานตามที่ตั้งใจ สามารถจอดรถโชว์ให้ลูกค้าเลือกซื้อได้ประมาณ 150 คัน รองรับลูกค้าที่มาใช้บริการได้มากขึ้นกว่าเดิม จากนั้นจึงย้ายร้านจากตลาดรถ แชมป์ แยกมไหสวรรค์ มาจัดตั้งสำนักงานใหญ่บนพื้นที่ของตัวเอง เป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือและสร้างความมั่นใจอีกขั้นให้กับลูกค้า


ขยายสาขาสู่ศูนย์กลางรถมือสอง ถนนกาญจนาภิเษก

     84 คาร์เซ็นเตอร์ สี่แยกท่าพระ สำนักงานใหญ่ เปิดให้บริการลูกค้ามาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน อย่างไรก็ดีเมื่อมีความพร้อมอีกระดับหนึ่ง นายเดชณรงค์ได้เลือกขยายสาขาเพิ่มขึ้นที่ ศูนย์รวมรถยนต์ เดอะ เบสท์ 5 บริเวณถนนกาญจนาภิเษก ซึ่งสามารถจอดรถโชว์ให้ลูกค้าเลือกซื้อได้อีกเกือบร้อยคัน ลูกค้าสามารถแวะเวียนไปใช้บริการได้ทั้ง 2 สาขาตามความสะดวก

84 คาร์เซ็นเตอร์ เน้นลูกค้าเป็นสำคัญ

     84 คาร์เซ็นเตอร์ เปิดให้บริการมานานกว่า 30 ปีมาแล้ว ยังคงดำเนินธุรกิจรถมือสองครบวงจร โดยเน้นความพึงพอใจและประโยชน์สูงสุดของลูกค้าเป็นสำคัญ จึงเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการธุรกิจรถมือสอง ตลอดจนลูกค้าเก่าที่ให้ความไว้วางใจช่วยกันบอกต่อ จนมีลูกค้าใหม่มาใช้บริการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เราสัญญาว่าจะไม่หยุดพัฒนาคุณภาพสินค้าและบริการ และขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่มีส่วนช่วยเหลือให้ 84 คาร์เซ็นเตอร์ เติบโตอยู่คู่กับวงการธุรกิจรถมือสองอย่างมั่นคง เรายินดีให้บริการลูกค้าทุกท่านด้วยความจริงใจและเต็มใจตลอดไป

วิสัยทัศน์

     จะเป็นผู้นำในธุรกิจรถมือสองที่มีมาตรฐานสูงสุด ให้บริการครบวงจรเกี่ยวกับรถมือสอง โดยเน้นที่ความพึงพอใจและประโยชน์สูงสุดของลูกค้าเป็นสำคัญ จนเป็นอันดับหนึ่งในใจของลูกค้า

พันธกิจ

 • เน้นคัดสรรสินค้าดีมีคุณภาพและบริการที่ครอบคลุม ในราคาที่ยุติธรรม
 • เน้นพัฒนาคุณภาพการบริการอย่างต่อเนื่อง
 • เน้นพัฒนาบุคลากรอย่างต่อเนื่อง
 • ร่วมมือกับหน่วยงานทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการธุรกิจรถมือสองให้เป็นที่ยอมรับของสังคม

ค่านิยม

 • เน้นความพึงพอใจและประโยชน์สูงสุดของลูกค้า
 • ซื่อสัตย์และโปร่งใสต่อลูกค้า
 • จริงใจและเต็มใจให้บริการ
 • รับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวม
 • พัฒนาอย่างต่อเนื่อง มุ่งสู่ความเป็นผู้นำในธุรกิจรถมือสอง

บริการของ 84 คาร์เซ็นเตอร์

 • บริการรับซื้อรถมือสอง
 • บริการรับจำนำจอดรถมือสอง
 • บริการรับฝากขายรถมือสอง
 • บริการขายรถมือสอง
 • บริการรับจัดไฟแนนซ์รถมือสอง
 • บริการรับฝากหารถมือสอง